INSTRUCTIONS

Thơm mát, béo ngậy và hấp dẫn là những từ mà nhà Nupepong1000 trải nghiệm được khi thực hiện món bánh Flan với công thức cực kì đơn giản này. Cùng thao khảo nhé!

 

Đầu tiên bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc lên bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Thêm 30 ml nước sôi, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi nhanh tay dải một lớp mỏng caramen vào khay đựng bánh flan rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bạn tách trứng lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo, bạn cho 50 g đường vào và khuấy bằng tay nhẹ nhàng để tránh nổi bọt. Tiếp theo, bạn cho sữa không đường vào nồi và bắc lên bếp đun đến khi sữa nóng khoảng 70 °C thì bắc xuống. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc qua một chiếc ray lỗ nhỏ để loại bớt những phần lợn cợn còn trong đó. Khi làm xong nhân bánh bạn bắt đầu đổ nhân vào khay đã chứa caramen. Lưu ý là bạn đổ nhẹ tay để tránh làm vỡ lớp caramen bên dưới.

Khi đã hoàn thành bạn cho toàn bộ khay bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa. Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ.

RECIPE RATING

( 2 Ratings )

INGREDIENTS