INSTRUCTIONS

Lần đầu được nghe về món rau câu Sơn Thủy thì chắc ai cũng lấy làm ngạc nhiên và tò mò vì cái tên nghe thật độc đáo và có chút ” lãng mạn” . Sở dĩ có cái tên như vậy vì món thạch rau câu này được đổ từ 3 màu chính là trắng, nâu và xanh lá cây tượng trưng cho ” sơn” là núi rừng và ” thủy” là nước. Cùng tìm hiểu về cách làm món ăn lạ mà quen này nhé!

 

Đầu tiên, các bạn ngâm rau câu với 1,2 lít nước trong khoảng 15 phút. Lưu ý là không cho quá nhiều nước khiến rau câu bị lỏng và dễ tách lớp Sau đó, cho thêm đường cát trắng và đường phèn đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trong khoảng thời gian sôi thì các bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh tình trạng rau câu bị cháy hoặc khê ở đáy nồi.

Thạch rau câu dừa sữa: Các bạn cho 100gr sữa đặc và 100ml nước cốt dừa vào một phần nước rau câu, khuấy đều và đun sôi lại tầm 3 phút Thạch rau câu cà phê: Cũng như cách làm rau câu dừa sữa thì các bạn cũng hòa tan 50ml cà phê đen vào một phần nước rau câu, khuấy đều và cũng đun sôi tầm 3 phút Thạch rau câu lá dứa: Đầu tiên, các bạn rửa sạch lá dứa và cắt nhỏ Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc rồi xay nhuyễn Sau khi xay xong thì các bạn dùng rây hoặc vải lọc chắt lấy phần nước và bỏ phần bã Cho phần nước cốt lá dứa đã xay vào phần rau câu còn lại, khuấy đều và đun sôi thêm 3 phút nữa Lưu ý: Đối với nước lá dứa, nếu muốn thơm và ngon hơn thì các bạn nên để qua đêm cho nó lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong và lấy phần nước xanh nha.

Tiếp tục các bạn dùng thìa đánh nhẹ bề mặt rau câu sữa dừa cho nứt ra, sau đó rót rau câu cà phê vào tạo thành những vết loang lổ Chờ rau câu cà phê đông lại một chút thì các bạn cũng làm theo cách như trên với rau câu lá dứa Cuối cùng thì giữ nguyên rau câu trong khuôn khoảng 20 phút và cho vào tủ lạnh đến lúc đông cứng lại Khoảng sau 2 tiếng, cắt rau câu ra là bạn đã có những miếng rau câu sơn thủy đẹp mắt và thơm ngon rồi.

RECIPE RATING

( 0 Rating )

INGREDIENTS